Microsoft khai tử MSN Messenger

Microsoft khai tử MSN Messenger

Microsoft khai tử MSN Messenger Ứng dụng MSN Messenger của Microsoft sẽ dừng hoạt động từ tháng 10, sau 15 năm hoạt động.
Microsoft-final-4102-1409710931.jpg

Năm 1999, ứng dụng MSN Messenger ra mắt và tiếp cận hàng triệu thanh niên thế giới, tạo nên thói quen nói chuyện trực tiếp thông qua Internet. Những mẩu chat đơn giản bằng cách đánh máy lúc đó đã đem về thành công không nhỏ cho công ty hàng đầu về công nghệ. Năm 2009, số lượng người dùng lên đến 330 triệu nhưng bắt đầu suy giảm từ 2012. Tại thời điểm đó, đối thủ Skype đã vươn đến con số 300 triệu người dùng.

Số phận của MSN Messenger cũng không mấy khả quan khi thâm nhập vào thị trường Trung Quốc năm 2005. Không những cạnh tranh với các đối thủ về ứng dụng chat của nước ngoài như AIM và ICQ, MSN Messenger còn phải cạnh tranh với thị trường nội địa, điển hình là QQ Messenger.

Để thay đổi chiến lược kinh doanh, Microsoft cũng tiến hành cải tiến sản phẩm khi phát triển thêm những chức năng gửi ảnh, gọi video, trò chơi vào ứng dụng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của phần mềm này không khởi sắc khi các ứng dụng chat và đặc biệt là mạng xã hội như Facebook và Twitter đang phát triển không ngừng. Chính điều này đã khiến Microsoft quyết định mua lại Skype và phát triển ứng dụng này, dần dần rút MSN Messenger ra khỏi thị trường.

Theo thông tin từ tập đoàn Microsoft, họ sẽ chính thức rút MSN Messenger trên toàn thế giới vào tháng 10, nơi bắt đầu là Trung Quốc.

Ngọc Trần

, ,

Previous
Next Post »